Bí quyết học giỏi tiếng Nhật 日本語が上手になるコツ

Tiếng Nhật được mệnh danh là ngôn ngữ khó nhất thế giới. Do đó, để có thể học tốt ngôn ngữ tiếng Nhật, Golden Era xin tư vấn các bạn một số bí quyết sau đây : 1. Không có ngõ tắt Không có con đường tắt, nếu có một phương pháp để học siêu tốc, thì không phải vì ngoại ngữ đó có thể học nhanh, mà chủ yếu là vì người ta chỉ dạy vắn tắt về những cái mà bạn đang cần nhất trong thời điểm đó. Thậm chí ngày cả khi bạn đã học một cách chính thống, bạn vẫn phải học đi học lại cho đến khi kiến thức đó bám rễ vào đầu bạn, chứ đừng nói đến chuyện học nhanh.......

Tiếng Nhật được mệnh danh là ngôn ngữ khó nhất thế giới. Do đó, để có thể học tốt ngôn ngữ tiếng Nhật, Golden Era xin tư vấn các bạn một số bí quyết sau đây :

 

1. Không có ngõ tắt

Không có con đường tắt, nếu có một phương pháp để học siêu tốc, thì không phải vì ngoại ngữ đó có thể học nhanh, mà chủ yếu là vì người ta chỉ dạy vắn tắt về những cái mà bạn đang cần nhất trong thời điểm đó.

Thậm chí ngày cả khi bạn đã học một cách chính thống, bạn vẫn phải học đi học lại cho đến khi kiến thức đó bám rễ vào đầu bạn, chứ đừng nói đến chuyện học nhanh.

 

2. Trong việc học ngoại ngữ, MÔI TRƯỜNG là quan trọng nhất.

Nếu không có môi trường để thực tập, bạn sẽ không có cơ hội áp dụng những điều bạn được học vào trong cuộc sống. Do đó, để học tốt nhất, hãy xây dựng một môi trường cần thiết để bạn có thể “ăn tiếng Nhật, ngủ tiếng Nhật, nói tiếng Nhật”. Ví dụ:

- Xem phim nghe nhạc bằng tiếng Nhật

- Đi chơi giao lưu với người Nhật

 

  Kết quả hình ảnh cho 交流

3. Xây dựng chiến lược và kế hoạch học tập cụ thể

Cụ thể, bạn muốn năm sau lấy bằng N1. Bạn phải có một cột mốc thời gian cụ thể, nếu chỉ nói khơi khơi thì khả năng cao là bạn sẽ không bao giờ lấy được tấm bằng kiêu kỳ này.

Chẳng hạn, bạn phải phân bổ xuống, để lấy được bằng N1, mỗi ngày tôi phải học thêm bao nhiêu từ mới, nghe bao nhiêu bài, học những ký tự nào…

Đồng thời, bảng kế hoạch hành động của bạn phải trả lời những câu hỏi như sau:

- Có kế hoạch và con số cụ thể cho mỗi ngày không

- Kế hoạch đó có quá sức so với tình trạng hiện tại của bạn không

- Bạn có cam kêt thực hiện theo kế hoạch này không

Có một kế hoạch là điểm đầu tiên để thực hiện được kế hoạch đó.

Não bộ chúng ta rất phức tạp, nếu đưa ra những mệnh lệnh không cụ thể và mơ hồ, thì bạn rất khó đạt đến mục tiêu.

Do đó, đầu tiên phải có kế hoạch tổng quan nhưng những hành động thì phải hết sức cụ thể.

 

「chiến lược học tập」の画像検索結果"

 

4. Những đặc tính quan trọng hàng đầu quyết định về việc học tiếng Nhật của bạn:

Để đảm bảo chất lượng đầu ra cho việc học tiếng Nhật, các bạn phải nắm được những đặc trưng sau đây:

- Tính liên tục

Để học một ngoại ngữ bền vững, tính liên tục trong suốt quá trình học là vô cùng quan trọng. Chẳng hạn nếu bạn học cứ 2 tháng lại nghỉ, 3 tháng lại nghỉ, thì não bộ không đủ thời gian để tạo được nếp nhăn ngôn ngữ. Bạn sẽ quên sạch bách cho đến khi bạn bắt đầu lại từ đầu.

Do đó, bạn phải học một cách liên tục và duy trì. Liên tục một cách “chai lỳ” cho đến khi bạn cảm thấy đã đủ thời gian để thẩm thấu kiến thức vào não bộ.

- Tính đa dạng

Việc đa dạng hóa cách học và loại hình học giúp bạn cảm thấy bớt chán hơn trong quá trình học. Ví dụ, thay vì chỉ đọc sách, giải bài tập, hãy thử thay đổi bằng cách nghe nhạc, xem drama để học thêm từ mới.

- Tính đánh giá liên tục

Học không chỉ là học, bạn cần những kỳ thi để thẩm định lại từ đầu chất lượng việc học của bạn. Do đó, phải đưa thêm một tính nữa vào chiến lược học tập của bạn là tính đánh giá liên tục.

Chẳng hạn, không phải nói sơ sơ là tôi học tiếng Nhật.

Bạn cần có những mục tiêu cụ thể chẳng hạn như thi lấy bằng A,B,C vào thời điểm a,b,c.

Tất cả các mục tiêu này sẽ xem như các “mốc son” trong sự nghiệp của các bạn, bạn cần triệt tiêu từng mốc son, từng mục tiêu một thì mới mau chóng đạt thành sự nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho 学習方法

 

Chúc các bạn thành công.

GOLDEN ERA LTD.
Công ty dịch thuật tiếng Nhật số 1 Việt Nam
(Mọi trích dẫn từ trang này đều phải ghi rõ nguồn gốc)

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll